1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Thủ tục check-in khi lên máy bay cần những gì?

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Việc làm thủ tục check – in lên máy bay là một trong những bước kiểm tra cũng như xác nhận hành khách theo thông tin trên vé máy bay. Tùy theo chuyến bay nội địa hay quốc tế cũng như những độ tuổi khác nhau những giấy cần xuất trình cũng sẽ khác nhau. Bài viết này, phòng vé máy bay Viva Trần sẻ cung cấp thông tin về thủ tục check-in khi lên máy bay cần những gì đừng bỏ qua nhé.

Thủ tục check-in khi lên máy bay cần những gì?

Đối với trường hợp người lớn và trẻ em từ 16 tuổi trở lên

Chuyến bay nội địa

Vé máy bay có thể là vé giấy hoặc code vé điện tử

Chứng minh nhân dân hay những giấy tờ có thể xác nhận được bản thân hành khách theo đúng thông tin trên vé máy bay như giấy phép lái xe mô tô hay ô tô, thẻ chứng minh quân nhân của lực lượng vũ trang, thẻ đại biểu quốc hội, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận đóng dấu của công an phường xã nơi đang cư trú.

Chuyến bay quốc tế

Hành khách cần phải xuất trình hộ chiếu, visa. Phụ thuộc vào từng đất nước cũng như khu vực khác nhau, hành khách có thể không xuất trình visa nếu đi trong vòng 30 ngày đối với những nước trong khu vực Đông Nam Á.

Đối với trường hợp trẻ em từ 14 – 16 tuổi cần giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật

Nếu trẻ em dưới 14 tuổi

Quốc tịch nước ngoài thì cần xuất trình hộ chiếu

Quốc tịch Việt Nam cần xuất trình 1 trong những loại giấy tờ như hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em chưa có giấy khai sinh.

Bên cạnh đó nếu trẻ em được tổ chức xã hội nhận nuôi thì cần có xác nhận của tổ chức xã hội trong thời gian còn hiệu lực 6 tháng kể từ ngày cấp.

Nếu trẻ em không có hộ chiếu riêng thì cần những thông tin của trẻ như họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh sẽ được gắn chung vào hộ chiếu cửa người đại diện theo pháp luật như bố hoặc mẹ ruột, bố hoặc mẹ nuôi hay người giám hộ.

Khi trẻ em dưới 14 tuổi bay một mình thì cần có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật của trẻ em với hãng hàng không bắt buộc phải có dấu xác nhận của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đang cư trú.

Hy vọng bài viết này có thể giải đáp những thắc mắc về những giấy tờ cần thiết làm thủ tục check-in cho hành trình sắp tới của bạn.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics