1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Tại sao máy bay tắt bớt đèn khi cất và hạ cánh

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Tại sao máy bay tắt bớt đèn khi cất và hạ cánh
Điểm chất lượng

Bài viết này, vé máy bay Viva Trần sẽ giải thích tại sao máy bay tắt bớt đèn khi cất và hạ cánh hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao máy bay tắt bớt đèn khi cất và hạ cánh

Bạn có thể thấy rằng độ sáng trong máy bay được giảm xuống trong quá trình máy bay cất cánh và hạ cánh. Điều này là để đảm bảo an toàn và dự phòng cho những tình huống khẩn cấp.

Khi mọi hành khách đã vào vị trí, phi hành đoàn sẽ giảm độ sáng trong cabin để chuẩn bị cất cánh. Đối với một vài người đây là thời gian lý tưởng để chìm vào giấc ngủ, nhưng bạn nên chờ đến lúc lên không trung.

Đây là một lý do chính đáng, việc giảm ánh sáng này cho hành khách thời gian để điều chỉnh mắt làm quen với ánh sáng ở bên ngoài.

Nếu trường hợp khẩn, khi cabin đầy khói hay điện bị cắt mắt bạn sẽ cần thời gian để có thể nhìn được bóng tối bên ngoài. Nhưng, nếu ánh sáng trong cabin được giảm xuống, bạn không cần phải chờ mắt thích ứng. Nếu như cần thoát khỏi máy bay, bạn sẽ dễ dàng nhìn được xung quanh cũng như nhanh chóng di chuyển theo đèn cấp cứu dọc theo hành lang, thay vì tốn thời gian loạng choạng trong bóng tối. Nếu như không giảm độ sáng để đề phòng, một tình huống hỗn loạn có thể sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Bên cạnh đó, việc kéo rèm cửa sổ để ánh sáng tự nhiên vào cabin cũng giúp hành khách định hướng tốt hơn trong những tình huống khẩn cấp. Nhìn thấy được một trường bên ngoài nhất là trong các cuộc sơ tán 90 giây có thể giúp cho hành khách giữ được mạng sống của mình. Chính vì vậy khi cư trưởng giảm ánh sáng và tiếp viên yêu cầu bạn kéo rèm cửa sổ thì hãy làm theo bởi vì điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn.

bấm vào để gọi
 

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics