1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Tại sao không nên ngủ khi máy bay cất hoặc hạ cánh?

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Tại sao không nên ngủ khi máy bay cất hoặc hạ cánh?
Điểm chất lượng

Cho dù bạn chỉ đi những chuyến bay ngắn nhưng việc ngủ khi máy bay cất hay hạ cánh sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn. Bài viết này, vé máy bay Viva Trần sẽ giải thích tại sao không nên ngủ khi máy bay cất hoặc hạ cánh hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao không nên ngủ khi máy bay cất hoặc hạ cánh?

Thông thường những chuyến bay giá rẻ thường khởi hành trước 6 giờ hay sau 22h mỗi ngày khiến không ít người phải mệt mỏi bởi phải thức khuya dậy sớm để check-in rồi chờ lên máy bay, thậm chí là phải vật vờ ở sân bay vì bị delay…. Chính vì vậy những con buồn ngủ dễ dàng kéo đến ngay khi bạn vừa an toàn trên ghế máy bay. Nhưng điều này cũng không hề tốt cho sức khỏe của bạn, nhất là khi máy bay vừa cất cánh hay hạ cánh.

Những lúc như thế này bạn cần phải tỉnh táo để thông vòi nhĩ bằng cách cử động quai hàm để nhai kẹo, ngáp, nuốt nước bọt hay uống nước…. Nếu như bạn ngủ cũng không can thiệp kịp thời lúc tai bị ù dẫn đến đau tai, nhức đầu, đối với những người chức năng vòi nhĩ kém có thể gây tổn thương đến màng nhĩ, chảy máu cam hay ảnh hưởng đến thính giác trong khoảng thời gian đến 1 tuần khi kết thúc chuyến bay.

Chính vì vậy, để chuyến đi suôn sẻ bạn có thể ngủ thoải mái sau khi phi công thông báo máy bay đã đạt đọ cao nhất định, cũng là thời điểm đèn hiệu cài dây an toàn tắt nhưng bạn nên nhớ phải thức dậy trước khi máy bay giảm độ cao chuẩn bị hạ cánh. Khi phải dựng đứng lưng ghế theo lời của tiếp viên thì tốt nhất là không nên ngủ và thay vào đó hãy trò chuyện cùng bạn đồng hành.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm thông tin tại sao không nên ngủ khi máy bay cất hoặc hạ cánh để có một chuyến bay an toàn và tốt nhất.

bấm vào để gọi
 

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics