1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Tại sao có trường hợp thuế phí lại cao hơn cả giá vé máy bay

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Mùa du lịch đang đến gần, nếu như bạn chuẩn bị mua vé máy bay lần đầu chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những thắc mắc như: Tại sao có trường hợp thuế phí lại cao hơn cả giá vé máy bay? Tại sao giá vé máy bay Vietnam Airlines luôn đắt hơn so với VietJet Air và Jetstar Pacific? Tại sao giá vé máy bay lại thay đổi nhanh đến vậy? Những thắc mắc trên sẽ được phòng vé máy bay Viva Trần giải đáp dưới đây hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Tại sao có trường hợp thuế phí lại cao hơn cả giá vé máy bay?

Thuế phí đôi khi lại cao hơn cả giá vé máy bay chính bởi vì những thành phần thuế, phí bắt buộc theo quy định đặc thù của ngành hàng không.

Khi mua hàng khóa thông thường, bạn khá là quen thuộc với việc tính thuế VAT 10%, còn vé máy bay ngoài thuế VAT 10% bạn còn phải trả thêm những loại phí sau:

+ Phí quản trị hệ thống

+ Phí soi chiếu an ninh

+ Phí sân bay

+ Phí dịch vụ xuất vé hoặc phí thanh toán.

Chính vì thế trường hợp thuế phí lại cao hơn cả giá vé máy bay có thể xảy ra đối với những tấm vé máy bay có giá net rẻ.

Tại sao giá vé máy bay Vietnam Airlines luôn đắt hơn so với VietJet Air và Jetstar Pacific?

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, giá vé máy bay bao gồm 7 thành phần như sau:

+ Giá vé máy bay cơ bản

+ Thuế và phí sân bay

+ Phụ phí xăng dầu

+ Phí dịch vụ

+ Thực phẩm trên chuyến bay

+ Việc chọn chỗ ngồi

+ Hành lý

Trong khi đó hãng hàng không Vietjet Air và Jetstar Pacific thường tách 4 loại phí thanh toán riêng cho nên về cơ bản giá vé máy bay sẽ thấp hơn. Nếu như muốn sử dụng thêm dịch vụ thì hành khách sẽ phải trả thêm phí.

Tại sao giá vé máy bay lại thay đổi nhanh đến vậy?

Một chuyến bay thực ra có rất nhiều mức giá khác nhau, chứ không phải cùng một chuyến bay chỉ có duy nhất 1 mức giá rẻ. Những hãng hàng không hiện nay đa số bán vé máy bay trực tuyến, khi tìm vé, khách hàng thường chọn những tấm vé rẻ nhất mà mình thấy, trong cùng một thời điểm có thể có rất nhiều giao dịch trực tuyến được thực hiện cho nên có rất nhiều vé được xuất bán hay đặt chỗ dẫn đến việc chúng tôi chưa chốt được vé thì đã bị người khác đặt mất cũng như mức giá thấp tại thời điểm đó sẽ bị tăng lên.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics