1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Những lưu ý khi đi máy bay ngày Tết

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Bạn có thể hạn chế những sự cố đáng tiếc khi đi máy bay bằng cách không nên đi những chuyến bay quá cảnh liên tục, đi máy bay lớn, lựa chọn hãng hàng không uy tín, thắt dây an toàn, không nên ngồi dưới chỗ để hành lý quá nhiều…. Mặc dù những chuyên gia luôn khẳng định rằng máy bay là phương tiện giao thông an toàn nhất, nhưng tai nạn hàng không vẫn là loại thảm khốc cũng như khiến nhiều người sợ hãi. Bài viết này phòng vé máy bay Viva Trần sẽ chia sẻ chi tiết về những lưu ý khi đi máy bay ngày tết giúp bạn giảm thiểu mọi lo lắng về chuyến bay hãy cùng tham khảo nhé!

Những lưu ý khi đi máy bay ngày Tết

Không nên bay những chuyến bay quá cảnh nhiều

Đa phần những vụ tai nạn máy bay thường xảy ra trong quá trình cất và hạ cánh. Chính vì vậy cách dễ dàng để giúp bạn hạn chế tối đa những sự cố đó là đặt những chuyến bay thẳng, không phải quá cảnh nhiều lần.

Nên đi máy bay lớn

Một máy bay muốn chở 30 hành khách trở lên đều phải được thiết kế cũng như thông qua một quá trình kiểm duyệt chặt chẽ. Nếu trường hợp xảy ra tai nạn, việc ngồi bên trong một chiếc máy bay cỡ lớn, khoang rộng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội sống sót hơn máy bay nhỏ.

Không nên ngồi dưới chỗ để hành lý quá nhiều

Những cabin ở phía trên đầu bạn là nơi để cất hành lý xách tay khi lên máy bay. Trường hợp máy bay gặp sự cố hay tình trạng hỗn loạn, những cabin này không có tác dụng nhiều trong việc giữ cho những túi đồ này khỏi bị rơi xuống. Chính vì vậy, bạn nên tránh ngồi dưới những cabin mà phía trên chứa quá nhiều hành lý tránh bị rơi trúng người hay đầu gây chấn thương.

Nên thắt dây an toàn 

Khi bước chân lên máy bay, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là thắt dây an toàn. Chỉ khi có hiệu lệnh của tiếp viên và máy bay đã hạ cánh an toàn mới có thể tháo dây.

Nghe lời tiếp viên hàng không

Bạn cần phải tuân thủ mọi quy tắc an toàn bay mà tiếp viên hàng không hướng dẫn. Trường hợp máy nay gặp sự cố, hãy bình tĩnh nghe theo chỉ dẫn và thoát khỏi máy bay càng sớm càng tốt.

Không nên mang theo thứ dễ gây nguy hiểm

Những danh sách dài những chất độc hại mà bạn không được phép mang lên máy bay cũng như không phải những cổng an ninh nào cũng phát hiện được hết các loại chất cấm này. Nếu không thể nhớ được hết danh sách thì bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu về các chất cấm phổ biến nhất cũng như bỏ lại nhà khi lên máy bay.

Không nên uống chất cồn quá nhiều

Ở độ cao trên trời, chất cồn có ảnh hưởng đến cơ thể bạn mạnh mẽ hơn so với dưới mặt đất. Chính vì vậy, bạn không nên uống các loại kích thích.

Nên sử dụng các hãng bay uy tín

Bạn có thể sử dụng 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới được nhiều doanh nhân, khách du lịch lựa chọn.

Hy vọng những lưu ý khi đi máy bay ngày tết sẽ giúp ích cho chuyến bay của bạn an toàn hơn.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics