1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Những điều tuyệt đối đừng nên làm khi đi máy bay

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Những điều tuyệt đối đừng nên làm khi đi máy bay
Điểm chất lượng

Những tiếp viên hàng không đã chứng kiến tất cả và họ đã đưa ra những lời khuyên bạn đừng cho rằng máy là nơi sạch sẽ để có thể làm mọi thứ mà không lo nhiễm bệnh. Rất nhiều người đã phát ốm chỉ vì ngồi máy bay. Bài viết này, vé máy bay Viva Trần sẽ chia sẻ những điều tuyệt đối đừng nên làm khi đi máy bay để tránh nhiễm bệnh nhé.

Những điều tuyệt đối đừng nên làm khi đi máy bay

Đừng nên đi chân trần trên máy bay

Rất nhiều hành khách từng nôn ói, làm đổ thức ăn ra sàn…. Chính vì vậy đừng bao giờ đi chân trần trên sàn máy bay, nhất là khi vào nhà vệ sinh. Những mảnh ly tách vỡ không được dọn sạch có thể gây thương tích cho bạn.

Đừng uống nước đá trên máy bay

Hầu hết những hãng hàng không đều phục vụ nước đóng chai, nhưng đá của họ có thể được làm từ nước vòi. Chưa kể, những bể chứa nước trên máy khá cũ kĩ cũng như dễ có vi khuẩn. Chính vì vậy nên thức ăn trên máy bay khá nhạt nhẽo, không được ngon. Nếu như muốn uống nước, bạn chỉ nên dùng những loại nước đóng chai và đóng lon, không nên cho đá vào nhé.

Đừng ngồi trên máy bay cả chẳng dài

Nếu ngồi trên máy bay suốt, bạn rất dễ bị thuyên tắc tĩnh mạch sau ở chân. Với những chuyến bay ngắn thì không sao, nhưng nếu là đường dài bạn cần phải đứng dậy đi lại hoặc duỗi người, hay tập thể dục chân ở chỗ. Bạn cũng không nên mặc áo quần chật để không gây khó khăn cho tuần hoàn máu.

Không nên tắt điều hòa ở ghế của bạn

Nếu như máy điều hòa khiến bạn lạnh, tốt nhất bạn nên mặc thêm quần áo vào. Bởi vì máy điều hòa có vai trò quan trọng trong việc thổi bay vi khuẩn trước khi chúng tấn công bạn cho nên đừng tắt máy nhé.

Không nên đeo kính áp tròng

Hãy đeo kính thường thay vì kính áp tròng. Không khí trong cabin rất khô, có thể sẽ gây khó chịu cho mắt. Việc ngủ trên máy bay khi đeo kính áp tròng cũng dễ làm tổn thương cho mắt.

Đừng nên dùng chăn trên máy bay

Chăn gối trên máy bay được sử dụng lại luân phiên giữa những chuyến, chúng chỉ được giặt khi ngày bay kết thúc. Rất nhiều người dùng chăn quấn chân hay hỉ mũi vào đó, nên bạn tránh dùng chúng thì tốt hơn.

Không nên tiếc thức ăn làm rơi trên khay đựng

Khay đựng thức ăn trước mặt bạn ít được tiệt trùng giữa những chuyến bay, chính vì vậy nếu làm rơi vãi thức ăn ra đây thì tốt nhất bạn nên dọn sạch và bỏ đi. Rất nhiều người còn cho con ngồi lên để thay tã, còn có người gác nhân lên đó cho nên chẳng biết biết trên đó có gì đâu.

Uống nước đầy đủ

Độ ẩm trên máy bay rất thấp cho nên bạn hãy uống nước đủ để không bị viêm họng. Ngoài ra bạn cũng không nên dùng cà phê hay trà vì cafeine dễ gây mất nước. Rượu cũng là một thức uống nên hạn chế bởi có thể gây mất nước.

Đừng mặc đồ ngắn

Hãy mặc quần áo dài nhằm cách li da thịt với chỗ ngồi trên máy bay, bởi vì ghế chứa đầy vi khuẩn. Nhiệt độ trên máy bay cũng khá lạnh nên bạn hãy tự biết giữ ấm.

Đừng ngủ tựa đầu vào cửa sổ

Rất nhiều người tựa đầu vào cửa sổ giống bạn. Họ ho, hỉ mũi vào tấm kính đó, cho nên nơi này không sạch sẽ lắm đâu. Bạn không nên chạm tay linh tinh cũng như đùng cho tay vào miệng hay lên mặt nhé.

Hãy gọi cho tiếp viên hàng không nếu thấy không khỏe

Tiếp viên hàng không đều được đào tạo bài bản về những trường hợp sơ cứu khẩn cấp, kể cả những ca đỡ đẻ trên máy bay. Chính vì vậy bạn ddunegf ngại lên tiếng khi cần giúp đỡ.

bấm vào để gọi
 

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics