1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Những bí kíp cho lần đầu đi máy bay

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Hiện nay với sự phát triển của hãng hàng không, rất nhiều đường bay trong nước đã được khai thác và mở rộng khiến cho việc di chuyển bằng máy bay trở nên phổ biến trong cuộc sống con người. Nhưng cũng không ít người cảm thấy bỡ ngỡ không biết cần chuẩn bị những gì cho lần đầu đi máy bay. Thấu hiểu được điều này hôm nay vé máy bay Viva Trần sẽ đưa ra những bí kíp cho lần đầu đi máy bay giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Những bí kíp cho lần đầu đi máy bay

Mặc dù là lần đầu đi máy bay bạn cần phải lưu ý kiểm tra kĩ những thông tin sau: vé máy bay, thủ tục check-in, hành lý ký gửi và xách tay.

 

Chuẩn bị tấm vé máy bay cho lần đầu đi máy bay

Có 3 hãng hàng không chủ yếu cung cấp các chuyến bay nội địa là Jetstar Pacific, Vietnam Airlines, VietJet Air. Trong đó hãng hàng không Vietnam Airlines hướng đến phát triển những chuyến bay chất lượng cao, mở rộng đường bay, phủ sóng trên hầu hết các tỉnh thành trong nước. Còn hãng hàng không Jetstar và VietJet lại hướng đến nhu cầu vé máy bay giá rẻ của những hành khách bình dân. Bạn có thể lựa chọn cho mình tấm vé máy bay của bất kỳ hãng hàng không nào phù hợp với tiêu chí của mình.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, những hãng hàng không đã đưa ra hai loại vé đó là vé giấy và vé điện tử nhằm giúp cho khách hàng không cần lo lắng đến vấn đề như mất thời gian đến mua trực tiếp, bỏ quên vé hay mất vé khi đã đến thời gian check-in….

Một số lưu ý:

  • Khi nhận được vé máy bay bạn cần phải kiểm tra thông tin họ tên người đi, chặng bay, thời gian khởi hành, số hiệu chuyến bay, hạng vé, code vé và thông báo ngay cho hãng hay đại lý bán vé máy bay khi có bất kỳ lỗi nhỏ nào.
  • Hiện nay nhu cầu di chuyển bằng máy bay của người dân là rất nhiều, nhưng số vé lại có hạn chính vì vậy để chắc chắn có được tấm vé máy bay với giá cả ưu đãi mà vẫn phù hợp với lịch trình bản thân, bạn nên đặt vé máy bay từ 1-2 tháng.

 

Làm thủ tục check-in cho lần đầu đi máy bay

Sau khi đã mua xong vé máy bay điều bạn cần lưu ý là phương thức làm thủ tục check-in. Hiện nay có 2 cách check-in:

Check-in trực tuyến: Bạn có thể thực hiện việc check-in qua website của hãng hàng không. Với việc này sẽ không cần ra sân bay sớm, được đứng hàng riêng, không phải chịu cảnh chen lấn, xô đẩy và chỉ cần trước 1 tiếng so với giờ khởi hàng để chọn dduocj chỗ ngồi ưng ý. Nhưng với cách này bạn sẽ không được đổi ghế khi đã chọn chỗ ngồi.

Check-in ở sân bay: Bạn phải có mặt trước hai tiếng so với giờ khởi hành, xếp hàng ở quầy thủ tục của hãng hàng không mà mình sử dụng. Khi đến lượt bạn cần tiến hành trình code hay vé máy bay, giấy tờ cá nhân. Sau khi nhân viên kiểm tra, cân hành lý ký gửi xong bạn sẽ nhận lại thẻ lên máy bay, đến làm thủ tục hải quan và vào phòng chờ đến giờ bay.

 

Hành lý xách tay và ký gửi

Mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng về hành lý ký gửi, hành lý xách tay được phép mang theo. cả 3 hãng hàng không đều đưa ra quy định đối với hành lý xách tay có cân nặng không vượt quá 7kg và tổng kích thước 3 chiều không quá 115 cm tức là 56cm x 36cm x 23cm.

Khi hành lý vượt quá số kg bạn cần phải đặt mua hành lý ký gửi, đóng gói đúng theo quy định. Riêng đối với Vietnam Airlines bạn sẽ có 20kg hành lý ký gửi miễn phí.

Những hàng hóa thuộc danh sách cấm vẫn chuyển của đều sẽ bị từ chối, khi bị phát hiện sẽ bị phạt và nếu có tổn thất thiệt hại hãng sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào.

Hy vọng những bí kíp cho lần đầu đi máy bay sẽ giúp ích cho bạn có một chuyến bay thuận lợi.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics