1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Mua vé máy bay bị sai họ tên phải xử lý như thế nào?

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Việc đặt mua vé máy bay bị sai họ tên, giới tính… là một trong những số lỗi tuy nhỏ nhưng lại rất hay xảy ra bởi vì một số nguyên nhân chủ quan trong quá trình đánh máy, không kiểm tra kỹ thông tin hay nhờ người đặt giúp. Vậy cách giải quyết việc mua vé máy bay bị sai họ tên phải xử lý như thế nào, hãy cùng vé máy bay Viva Trần tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

Mua vé máy bay bị sai họ tên phải xử lý như thế nào?

Trong thực tế, một số lỗi nhỏ trong việc sai tên trên vé máy bay sẽ khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối cũng như những vấn đề phát sinh khi làm thủ tục check-in ở sân bay. Chính vì vậy, khi phát hiện ra lỗi sai thông tin trên vé máy bay , bạn cần phải báo ngay với hãng hàng không hay đại lý bạn mua vé để có những phương án xử lý sớm.

Những lối nhỏ cần sửa đổi như thế này, bạn có thể miễn phí hay mất một khoản phí cho việc sửa lại thông tin chính xác.

Nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì hãy tham khảo một số trường hợp sai tên và cách xử lý của 3 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar.

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines

Một số trường hợp sai thông tin vé máy bay sẽ được hãng hàng không Vietnam Airlines hỗ trợ sửa tên miễn phí như tên không thuần Việt, thiếu hay thừa tên đệm, lỗi do sai trật tự họ và tên khách, thay đổi tên được chính phủ nước sở tại công nhận bằng văn bản, tên thuần Việt, sai trật tự giữa họ, tên đệm, tên, lỗi do đánh máy hoặc đánh vần, những trường hợp tên Việt Nam thừa hoặc thiếu chữ, lỗi viết tát, lỗi về giới tính cũng như tước hiệu.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines sẽ phải thu một khoản phí theo quy định của hãng cho việc sửa đổi thông tin trong điều kiện có thể thay đổi được họ tên ở trên vé máy bay.

Đối với hãng hàng không VietJet Air và Jetstar Pacific

Khi đặt vé máy bay của hai hãng hàng không tư nhân này nếu có gặp tình trạng sai thông tin trên vé máy bay, bạn hãy gọi điện trực tiếp đến hãng hàng không hoặc gửi email xin hãng hàng không hỗ trợ sửa tên miễn phí cho một số lỗi nhỏ. Nhưng nếu hãng không đồng ý thì bạn sẽ phải đóng tiền phí khoảng 352.000 đồng/ chặng bay để đổi tên trên vé. Bên cạnh đó nếu bạn ghi sai trật tự họ tên thì hai hãng hàng không này sẽ không miễn phí sửa đổi thông tin cho bạn, bắt buộc bạn phải đóng một khoản phí cho việc thay đổi họ và tên chính xác.

Một số lưu ý bạn nên biết để khắc phục tình trạng mua vé máy bay bị sai tên

Đối với những ai tự đặt vé máy bay trực tuyến thì xác suất bị sai tên sẽ cao hơn. Lỗi phổ biến nhất là sai trật tự họ tên, bởi giao diện cũng như quy định điền họ tên của mỗi hãng lại khác nhau.

Bên cạnh đó, để hạn chế việc này bạn có thể đặt vé ở những đại lý vé máy bay uy tín, Viva Trần mang đến cho bạn sự thỏa mãn cũng như hài lòng những dịch vụ đặt vé một cách tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về mua vé máy bay bị sai họ tên phải xử lý như thế nào bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics