1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Mẹo giải quyết sự cố khi đi máy bay

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Mẹo giải quyết sự cố khi đi máy bay
Điểm chất lượng

Máy bay hiện nay là một trong những phương tiện di chuyển nhanh chóng cũng như thuận lợi nhất, nhưng di chuyển bằng máy bay lại có tỉ lệ xảy sự cố nhiều hơn trong các phương tiện. Bạn có thể quên giấy tờ, bị lỡ chuyến, thất lạc hành lý, delay…. Bài viết này vé máy bay Viva Trần sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số mẹo giải quyết sự cố khi đi máy bay đơn giản và nhanh chóng.

Mẹo giải quyết sự cố khi đi máy bay

Trường hợp lỡ chuyến bay nối tiếp

Đi máy bay bạn cũng có thể gặp phải trường hợp lỡ chuyến, lúc này banh hãy đặt lại chuyến bay sớm nhất để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch của mình. Nếu như bạn đặt mua vé khứ hồi của cùng một hãng thì khả năng hợp tác của hãng sẽ cao hơn.

Để đặt lại chuyến bay khác bạn nên đến thẳng chỗ nhân viên hãng hoặc liên hệ cho tổng đài để được hỗ trợ đổi chuyến bay mới. Nếu như chuyến bay của bạn là chuyến cuối trong ngày cũng như nguyên nhân từ phía hãng thì bạn có thể đề nghị được hỗ trợ khách sạn và bay chuyến bay sớm nhất vào ngày hôm sau.

Trường hợp thất lạc hành lý

Nếu như bạn bị thất lạc hành lý thì hãy đến ngay quầy dịch vụ để thông báo với hãng, lấy hóa đơn cũng như chứng nhận trước khi họ tìm kiếm. Nên hỏi hãng là sẽ trả hành lý cho bạn như thế nào bởi một số hãng sẽ gửi hành lý đến tận nơi, một số thì không.

Nếu bạn không muốn bj thất lạc hành lý bạn nên đánh dấu vali hay tạo sự nổi bật cho vali của mình. Bạn cũng có thể đính kèm thêm tờ giấy có thông tin của bạn để dễ nhận lại đồ khi bị thất lạc.

Trường hợp bị hủy chuyến do thời tiết xấu

Nếu như chuyến bay của bạn bị thông báo là hủy bởi thời tiết xấu, tốt nhất là bạn nên kiên nhẫn chờ hãng giải quyết. Hãy liên hệ với hãng thường xuyên để đề nghị hỗ trợ sắp xếp chuyến bay sớm nhất có thể. Nếu hành trình của bạn gần bạn có thể yêu cầu hoàn vé để sử sự dụng phương tiện khác.

Trường hợp quên giấy tờ

Đối với những chuyến đi do vội vàng bạn có thể quên giấy tờ tùy thân, nhất là hộ chiếu nếu như bạn ra nước ngoài. Còn chuyến bay nội địa bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng, thẻ đảng viên, bằng lái xe, thẻ công tác, thẻ ngành, ảnh chụp chứng minh thư trên điện thoại,…để xuất trình lên máy bay. Nhưng nếu ra nước ngoài thì việc không có hộ chiếu đồng nghĩa với việc lên máy bay của bạn không thành công.

Chính vì vậy để đảm bảo tránh gặp sự cố quên giấy tờ bạn nên kiểm tra kỹ hành lý của mình cũng như để giấy tờ trong ví hay túi xách cá nhân.

bấm vào để gọi
 

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics