1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Kinh nghiệm xử lý rắc rối khi làm thủ tục ở sân bay

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Không giống như những phương tiện di chuyển khác, đi bằng máy bay có những đặc thù riêng mà nếu hành khách không tìm hiểu cũng như không nắm rõ trước sẽ không biết phải làm như thế nào. Một số kinh nghiệm xử lý rắc rối khi làm thủ tục ở sân bay trong bài viết dưới đây của phòng vé máy bay Viva Trần sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn hay cùng tham khảo nhé!

Kinh nghiệm xử lý rắc rối khi làm thủ tục ở sân bay

Nhầm lẫn về tên của hành khách

Cho dù là bạn đặt mua vé thông qua đại lý hay là tự đặt vé đôi khi vẫn có thể cung cấp không chính xác về những thông tin về tên hành khách. Theo như quy định từ hãng hàng không bạn phải viết họ tên dưới dangj không dấu, họ được viết tách riêng tên đệm và tên hay họ và tên đệm tách riêng tên. Mỗi hãng sẽ có cách viết riêng khác nhau. Nhưng nếu không để ý bạn sẽ dễ dàng viết sai và ảnh hưởng đến quá trình làm thủ tục hay không được làm thủ tục lên máy bay.

Xử lý trường hợp sai tên khách đó là:

  • Hãy kiểm tra lại thông tin trên vé trước khi xuất vé cũng như ngày bay. Nếu như sai ngay lập tức hãy liên hệ với hãng hàng không hay đại lý để kịp thời xử lý.
  • Khi bạn ra sân bay mới phát hiện sai sót này thì hãy liên hệ với nhân viên tại quầy của hãng hàng không để được hỗ trợ, nếu như họ từ chối hợp tác thì bạn có thể yêu cầu gặp người có trách nhiệm cao hơn để được giải quyết.

Sai ngày tháng năm sinh

Ngày tháng năm sinh của khách cũng khá là quan trọng, nhất là đối với trẻ em bởi mức giá của trẻ trên và dưới 24 tháng là khác nhau, cho nên chỉ cần không lưu ý bạn hoàn toàn có thể gặp rắc rối khi làm thủ tục ở sân bay bị cho là cố tình gian lận để giảm tiền và hậu quả đó là hãng sẽ từ chối vẫn chuyển khách.

Tất cả thông tin về ngày tháng năm sinh của bản thân cần khai theo các giấy tờ tùy thân, đối với trẻ em như giấy khai sinh hay chứng sinh của bé, đừng quên mang theo những giấy tờ đó để không gặp phải vấn đề phát sinh khi làm thủ tục lên máy bay nhé!

Tùy thuộc vào mức độ sai sót sẽ được nhân viên của hãng hỗ trợ sửa đổi, đối với trường hợp sai cả ba mục trên thì khả năng bị từ chối bay là rất cao cho nên bạn cần kiểm tra thông tin cẩn thẩn từ khi xuất hoặc nhận vé.

Nếu mua phải vé trên chuyến bay overbook

Mua phải vé trên chuyến bay overbook là những rắc rối khá phổ biến khi làm thủ tục ở sân bay. Với mỗi chuyến bay thông thường hãng hàng không sẽ bán vé nhiều hơn so với số lượng thực tế chỗ trống mà họ có thể phục vụ bởi có rất nhiều khách mua vé những không sử dụng. Bởi căn cứ vào số lượng hành khách làm thủ tục chuyến bay hãng sẽ chốt danh sách. Nếu như đến muộn khi đã chốt danh sách thì bạn sẽ không được làm thủ tục bay.

Nếu như đến đúng giờ mà không được bay thì hãy nhanh chóng thực hiện những phương pháp giải quyết trục trặc khi làm thủ tục ở sân bay sau để không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân.

  • Hãy giữ bình tĩnh yêu cầu nhân viên của hãng giải thích rõ lý do tại sao bạn bị từ chối làm thủ tục bay.
  • Cố gắng không nên làm ồn nhưng phải để những hành khách khác biết được tình trạng gặp phải để nhờ đám đông can thiệp gây sức ép.

Cách xử lý ở trên có thể không chắc chắn khiến bạn được lên máy bay nhưng có thể giúp bạn được hãng bồi thường hay hoàn vé.

Nếu như bạn muốn có một chuyến bay thuận lợi cách tránh những rắc rối khi làm thủ tục ở sân bay đó chính là:

  • Bạn nên ra sân bay sớm khoảng 45 – 60 phút với ngày thường và 120 -180 đối với dịp tết trên hành trình nội địa, 120 phút trên hành trình quốc tế.
  • Hãy kiểm tra ký thông tin in trên vé máy bay để kịp sửa chữa.
  • Nên đặt mua vé máy bay qua đại lý nhiều năm kinh nghiệm như Viva Trần để được hỗ trợ và bảo đảm tốt nhất.

Chúc bạn sẽ có một hành trình bay thật an toàn và vui vẻ!

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics