1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Kinh nghiệm xách hành lý quá cân khi đi máy bay

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Kinh nghiệm xách hành lý quá cân khi đi máy bay
Điểm chất lượng

Làm thế nào để có thể xách hành lý quá cân khi đi máy bay? Đừng lo lắng thắc mắc này sẽ được vé máy bay Viva Trần giải quyết và đưa ra những kinh nghiệm xách hành lý quá cân khi đi máy bay.

Kinh nghiệm xách hành lý quá cân khi đi máy bay

Không nên đặt hành lý sớm

Thông thường chúng tôi khuyên bạn không nên đặt hành lý khi mua vé máy bay giá rẻ. Bởi ngày bay còn cách xa, lỡ như đến ngày bay mà chúng ta có việc bận không đi được thì rất phí tiền đặt hành lý. Bạn có thể để sát ngày bay, chắc chắn mình sẽ đi thì hãy tiến hành đặt hành lý cũng chưa muộn.

Đối với những ai đi chơi hay đi phượt thì không cần đặt hành lý. Nếu đặt thì hãy đặt cho chặng về bởi nếu có quà cáp, mua nhiều đồ, đồ cồng kềnh…. không thể xách tay. Còn lại bạn có thể xách tay.

Kinh nghiệm xách hành lý quá cân

Dựa trên lý thuyết là những hãng chỉ cho chúng ta xách 7kg. Bạn có thể mang xách tay một vali kéo, 1 balo tổng hai món là hơn 10kg.

Đến quầy làm thủ tục check-in, bạn chỉ mang theo vali cabin (7kg) để cho nhân viên kiểm tra thấy đúng tiêu chuẩn. Còn balo để đựng một số cân thừa thì bạn gửi người nhà hay bạn bè xách hộ đứng ở xa xa. Khi làm xong thủ tục rồi thì bạn chạy ra lấy balo khỏe re, sau đó vào cửa quét an ninh.

Khi đã qua cửa quét an ninh rồi hãy ngồi ở khu vực chờ lên máy bay.Trước giờ bay khoảng 15 đến 20 phút thì họ sẽ gọi tất cả khách vào máy bay. Nếu là hãng Vietnam Airlines bạn có thể đi lồng ống hay nếu là Jetstar thì hãy đi xe buýt ra máy bay. Trong lúc này nhân viên hãng đứng kiểm tra thẻ lên tàu bay, hay nhân viên đi theo xe buýt có thể soi hành lý của bạn thêm lần nữa. Có thể tôi nhé!

Nếu như có thể tránh bị theo dõi lần chót này bạn có thể mở vali nhồi balo vào trong. nếu như nó quá chật nhồi được thì bạn phải cố gắng kéo vali và đeo balo làm sao cho đừng quá lộ liễu.

Với những người không có vali kéo thì có thể mang theo một balo và 1 túi xách tay. Balo khoảng 7kg, còn túi xách nhét nhiều quà nên cũng 3 đến 4 kg chẳng hạn. Nếu quá cân thì không xách cả hai vào quầy thủ tục.

Bạn chỉ xách balo vào quầy thủ tục mà thôi, còn lại túi xách hãy nhờ bạn bè hay người nhà xách hộ ở đàng sau. Khi đã được nhân viên làm thủ tục check-in kiểm tra số cân của balo xong họ sẽ dán một thẻ vào quai túi. Xong thủ tục rồi thì bạn có thể ung dung xách túi vào bên trong soi an ninh.

Hãy để túi xách ở dưới chân mình để nhân viên không nhìn thấy bởi bàn làm việc rất cao. Nếu họ có hỏi hành lý xách tay thì hãy lấy balo ra và cố quên túi trắng dưới chân mình. Khi xong thủ tục bạn có thể nhẹ nhành xách balo và túi xách đi ra cho khéo

Khi qua máy soi an ninh bạn không phải lo lắng gì cả. Tiếp theo vào phòng chờ, ngồi đợi đến lúc vào máy bay thì rất có thể nhân viên soát thẻ lên tàu bay sẽ soi bạn lần nữa. Nhân viên có thể hỏi là tại sao balo có thẻ hành lý mà  túi xách lại không có.

Để có thể tránh bị vặn vẹo phiền phức thì khi được gọi lên máy bay hãy mở balo và cố nhét túi xách vào trong. Vậy là trên người bạn chỉ co một balo cũng như trên balo cũng có một thẻ hành lý dán tại quai rồi.

Nên chú ý xếp đồ lến máy bay làm sao chia thành 2 phần riêng biệt. Phần chính thì để đúng 7 kg và chỉ mang phần này đến quầy làm thủ tục để nhận thẻ dán vào quai.Phần thừa thì hãy để người nhà xách theo sau. Làm xong thủ tục thì ra lấy. Chú ý nên mang balo rộng một chút để sau khi qua kiểm tra có thể nhé thêm chỗ quá cân vào.

bấm vào để gọi
 

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics