1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Kinh nghiệm giải quyết sự cố khi đi máy bay hiệu quả

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Mỗi chuyến bay bạn có thể gặp khá nhiều sự cố bất ngờ mà không thể nào biết trước được lỡ chuyến, quên hay mất giấy tờ…. và bạn không biết nên xử lý thế nào. Hãy cùng vé máy bay Viva Trần tìm hiểu một vài kinh nghiệm giải quyết sự cố khi đi máy bay hiệu quả dưới đây để giảm thiểu những thiệt hại về thời gian cũng như tiền bạc của bạn nhé!

Kinh nghiệm giải quyết sự cố khi đi máy bay hiệu quả

Khi lỡ chuyến bay nối tiếp

Nếu như bạn có một hành trình nối tiếp có nghỉ giữa chặng, thì việc đặt mua vé cùng một hãng sẽ có khả năng được hợp tác giúp đỡ khi gặp sự cố cao hơn. Khi bị lỡ chuyến bay nối tiếp bạn cần nhanh chóng đến quầy hoặc gọi cho tổng đài của hãng để được hỗ trợ nhanh chóng. Nếu như chuyến bay bị lỡ là chuyến cuối cùng trong ngày và nguyên nhân xuất phát từ hãng hàng không thì bạn đề nghị hỗ trợ khách sạn và lựa chọn lên chuyến bay đầu tiên của ngày hôm sau.

Khi bị mất hành lý

Khi bạn không nhận đủ lượng hành lý đã gửi, bạn không nên nóng vội mà cần phải thật bình tỉnh để giải quyết nhanh chóng. Việc bạn nên làm ngay lúc đó là đến quầy dịch vụ thông báo cho hãng, lấy hóa đơn, chứng nhận trước khii họ tiến hành tìm kiếm.

Bạn cũng cần phải hỏi kỹ hành lý được tìm thấy, hãng sẽ tiến hành gửi trả hành lý tận nơi hay yêu cầu bạn đến để nhận lại. Đối với trường hợp hành lý không tìm thấy trong thời gian quy định một số hãng hàng không sẽ gửi lại cho hành khách một số tiền đền bù. Cho nên bạn cần nắm rõ quy định hãng hàng không mình lựa chọn sử dụng.

Nhưng để hạn chế tình trạng mất mát tài sản thì bạn không nên ký gửi hành lý nếu có thể. Bạn cũng nên đính kèm tag nhận diện với số vé máy bay, tên, địa chỉ và số điện thoại để đề phòng trường hợp thất thoát khi nối chuyến những hãng hàng không có cơ sở để liên lạc với bạn nhanh chóng.

Quên giấy tờ

Khi ra khỏi nhà để đến sân bay bạn cần phải kiểm tra xem đã mang đầy đủ vé máy bay, giấy tờ tùy thân nhất là hộ chiếu khi chuẩn bị ra nước ngoài. Nếu là chuyến bay nội địa khi quên giấy tờ tùy thân bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng, bằng lái xe, ảnh chụp chứng minh thư, thẻ ngành… để thay thế nhưng khi ra nước ngoài khả năng được lêm máy bay khi không có hộ chiếu là không thể.

Bị hãng hàng không bỏ quên

Việc bị hãng bỏ quên mà không thông báo gần như không xảy ra trừ khi bạn đến quá muộn và không kịp để lên máy bay. Nhưng khi trường hợp này xảy ra bạn có thể tìm hiểu kỹ luật lệ, quy định của hãng để đòi hỏi quyền lợi. Đừng vội nhận Voucher mà hãy yêu cầu hoàn trả lại bằng tiền mặt khi trao đổi bồi thường với hãng.

Nếu bạn có con nhỏ đi kèm nhưng hai người lại ngồi rất xa nhau, bạn hãy lên tiếng và nhờ sự trợ giúp từ nhân viên quầy vé trước khi lên máy bay. Trường hợp nếu nhân viên không thể giúp đỡ được bạn có thể nói với tiếp viên hàng không để họ trao đổi chỗ với hành khách khác nếu họ đồng ý.

Chúc bạn có một hành trình thuận lợi với những kinh nghiệm giải quyết sự cố khi đi máy bay hiệu quả!

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics