1
Bạn cần tìm vé rẻ?

Hành lý xách tay có thể đem theo những gì lên máy bay?

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Bạn là người thường xuyên phải di chuyển bằng đường hàng không như phương tiện máy bay. Bạn đã nắm rõ những quy định của những hãng hàng không về hành lý xách tay chưa? Những thứ gì được mang lên máy bay và những thứ gì bị cấm? Bài viết này, vé máy bay Viva Trần sẽ chia sẻ một số thông tin về hành lý xách tay có thể đem theo những gì lên máy bay.

Hành lý xách tay có thể đem theo những gì lên máy bay?

Được mang theo nước lên máy bay không?

Bạn có thể mang được hoặc không được.

Được mang nước lên máy bay với điều kiện là bạn mua trực tiếp tại sân bay sau khi đã qua kiểm tra soi chiếu hành lý.

Khi qua máy soi nếu như bạn mang theo chất lỏng nói chung như nước hoa, dầu gội, sữa… thì sẽ bị máy soi phát hiện ra hết. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và có thể ném vào thùng rác. Rất nhiều bạn phải bỏ lại chai nước hoa đắt tiền mà không thể xin lại được.

Được mang dầu gội, sữa tắm lên máy bay không?

Những loại mỹ phẩm  như sữa tắm, dầu gội, nước hoa, kem đánh răng, sữa rửa mặt… thì không được phép mang lên máy bay nếu như dung tích lớn hơn 100ml. Nếu như muốn mang mỹ phẩm lên máy bay thì chai lọ đựng chúng phải dưới 100ml.

Một số đồ vật khác bị cấm xách tay

Một số thứ sau thì bị cấm tiệt, không thể xin xỏ gì cả, chính vì thế chúng ta tuyệt đối không xách tay lên máy bay như dao, kéo các loại kể cả dao gấp, đồ vật nhọn đầu như bật lửa, tuốc nơ vít…

Bạn có thể cầm thoải mái các loại máy ảnh

Máy ảnh từ lớn đến bé hay từ hạng du lịch cho đến chuyên nghiệp đều cầm được lên máy bay. Bạn không nên để trong hành lý ký gửi.

Đồ ăn có được mang lên máy bay?

Được nếu như đảm bảo về vệ sinh cũng như không gây mùi trên máy bay. Nhưng những nơi công cộng thì tốt nhất không mang những đồ ăn thức uống bởi sẽ ảnh hưởng đến người khác.

Có được mang hài cốt dưới dạng xách tay lên máy bay không?

Bạn không được mang theo hài cốt khi lên máy bay.

 

Hải sản tươi sống có được đem theo như hành lý xách tay không?

Đối với những hải sản tươi sống hay đông lạnh hay những loại thịt vói điều kiện những vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Những thùng xốp hay thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô hay không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục, sau khi cơ quan chức năng đã kiểm tra bên trong.

Động vật như chó, mèo… có được đem theo dưới dạng hành lý xách tay không?

Không được vận chuyển dưới bất kỳ hình thức nào.

Hạt giống, cây trồng, hoa…

Theo như quy định của hãng hàng không thì không thể mang cây hạt giống lên máy bay và được xem xét vẫn chuyển ký gửi có tính phí cả chậu đất, hạt giống thì không được phép mang đi quốc tế.

Hy vọng bài viết hành lý xách tay có thể đem theo những gì lên máy bay sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn.

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics