1
Bạn cần tìm vé rẻ?

8 sai lầm khi mang hành lý máy bay

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

8 sai lầm khi mang hành lý máy bay
Điểm chất lượng

Hầu như trong một chuyến đi xa công tác hay du lịch, bạn thường mang theo một túi hành lý với các đồ cần dùng đến cho chuyến đi. Trong mỗi chuyến bay đều cho khách du lịch mang theo một túi hành lý miễn phí nhất định. Nhưng, bạn vẫn thường mắc một số lỗi trong việc sắp xếp hành lý của mình. Bài viết này, phòng vé máy bay Viva Trần sẽ chia sẻ thông tin về 8 sai lầm khi mang hành lý máy bay để bạn nắm rõ hơn.

8 sai lầm khi mang hành lý máy bay

Đem hành lý  vượt quá mức cho phép

Thông thường khi đi xa chúng ta cần dùng đến rất nhiều thứ khác nhau trong khi bạn lại không muốn mua thừa vừa tốn chi phí đi lại cũng như vừa thừa khi trở về trong chuyến đi vài ba ngày. Chính vì thế chúng ta thường có tâm lý cái gì cũng muốn mang theo. Cho nên thường xảy ra tình trạng hành lý vượt quá mức cho phép khiến bạn phải trả thêm mức phí.

Đóng gói hành lý với các đồ trong danh sách cấm

Đây là một sự thật mà bạn sẽ bị những nhân viên kiểm soát an ninh sân bay lướt qua phát hiện những vật dụng chất lỏng lớn hơn giới hạn cho phép như nước uống, sữa tắm, dầu gội, rượu.

Nếu như không nắm bắt được những quy định này, đồ của bạn có thể sẽ phải giữ lại sân bay hoặc bạn phải hủy chuyến bay. Để có thể tiết kiệm tiền, tốt nhất bạn nên tòm hiểu cũng như kiểm tra kích thước của chai theo đúng quy định của ngành hàng không.

Kích thước của hành lý vượt quá giới hạn cho phép

Thường mỗi chuyến bay chỉ cho mỗi người mang một vali với kích thước nhất định. Nếu như hành lý của bạn vượt quá kích thước giới hạn cho phép thì sẽ bị tính phí. Chính vì vậy để tránh bị mất tiền, bạn nên xem kích thước giới hạn của những hãng hàng không trước khi sắp xếp hành lý. Bởi quy định của sân bay rất nhiêm khắc, họ sẽ không chấp nhận dù kích thước của vali của bạn chỉ lớn hơn 1 chút.

Không để ý đến chi phí hành lý phát sinh

Rất nhiều người không quan trọng việc hành lý bị tính phí vì cho rằng mức phí đó không đáng kể. Trong khi những hãng hàng không đã tạo điều kiện cho hành khách có thể mang theo một vali hợp lý với những đồ dùng cần thiết trong chuyến đi xa.

Chính vì vậy nếu hành lý vượt quá giới hạn cho phép thì bạn sẽ bị tính phí, không chỉ có vậy rất nhiều hãng hàng không còn tính phí 2 lần lên và xuống máy bay.

Không tính phí hành lý khi đặt vé máy bay

Bạn sẽ thường xuyên được yêu cầu lúc đặt mua vé  cùng với phí của hành lý phát sinh nếu có.

Mang theo quá nhiều túi

Để có thể sắp xếp hành lý đầy đủ những thứ cần thiết mà không quá quy định về hành lý của hãng hàng không là một trong những kinh nghiệm mà bạn nên học học và chú ý chuẩn bị cho chuyến bay của mình. Hãy hạn chế mang  những đồ cồng kềnh hay có giá trị ở nhà nếu không cần thiết làm trong chuyến đi.

Mang túi xách quá nặng 

Mang theo túi xách quá nặng, nếu quá cân sẽ bị tình phí theo quy định về trọng lượng cũng như kích thước của hành lý khi đi máy bay.

Thất lạc hành lý

Hành lý ký gửi tại sân bay khi làm thủ tục sẽ được để chung với cô vàn những hành khách khác của hãng hàng không cho nên thật khó để nhận dạng ra túi của bạn trôi trên băng chuyền nhận hành lý. Để tránh mất hay thất lạc hành lý bạn nên gắn nhãn cũng như ghi dấu túi xách cẩn thẩn rõ ràng để dễ nhận hành lý dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn.

bấm vào để gọi
 

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics