1
Bạn cần tìm vé rẻ?

12 điều cần thiết cho người đi máy bay lần đầu

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Đây là lần đầu tiên bạn đi máy bay, cho nên có rất nhiều điều mà bạn còn bỡ ngỡ thiếu kinh nghiệm hay những điều cần thiết, hiện nay với nhưng thông tin hướng dẫn khá phổ biến trên internet bạn có thể tham khảo qua hay tham khảo bạn bè người thân đã từng đi máy bay. Bài viết dưới đây vé máy bay Viva Trần xin chia sẻ 12 điều cần thiết cho người đi máy bay lần đầu để bạn có thể tham khảo cho chuyến đi sắp tới của mình.

12 điều cần thiết cho người đi máy bay lần đầu

Tuyệt đối không nên hút thuốc

Những chuyến bay nội địa Việt Nam là những chuyến bay không hút thuốc. Chính vì vậy đề nghị bạn không nên hút thuốc trong suốt chuyến bay. Đối với những chuyến bay đường dài thì tùy nhưng cũng rất ít hành trình bay cho hút thuốc!

Nên tìm đúng số ghế của mình ghi trên vé để ngồi đúng chỗ quy định

Thông thường số ghé của bạn sẽ được in trên thẻ lên máy bay. Chính vì vậy bạn nên lưu ý ngồi đúng ghế của mình.

Sử dụng khoang để hành lý xách tay theo đúng cách

Bạn vui lòng để hành lý xách tay dưới ghế phía trước hoặc trong ngăn đựng hành lý ở phía trên. Bạn nêm cẩn thận khi mở ngăn đựng hành lý để tránh làm rơi những đồ vật bên trong gây nguy hiểm. Nên lưu ý không để hành lý trên lối đi cũng như khu vực cửa thoát hiểm của máy bay.

Tuyệt đối không nên sử dụng các thiết bị điện tử khi máy bay đang hoạt động

Bạn vui lòng không sử dụng điện thoại, máy nhắn tin hay những thiết bị thu phát tín hiệu bởi có thể gây nhiễu sóng thiết bị dẫn đường của máy bay. Hãy tắt các thiết bị này cho đến khi vào bên trong nhà ga. Những thiết bị điện tử khác cí thể được dùng khi máy bay đã ổn định độ cao cũng như tuyệt đối không nên sử dụng khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

Kỹ năng cần thiết khi máy bay cất cánh và hạ cánh

Trước khi máy bay cất cánh hay hạ cánh, bạn cần lưu ý dựng thẳng lưng ghế, gấp bàn ăn, gác chân cũng như đóng cất màn hình hay những vật dụng cá nhân. Bạn vui lòng cài dây an toàn hay tắt những vật dụng điện tử xách tay. Nếu như đang bế em bé từ 2 tuổi đến 12 tuổi thì cần phải đưa em bé lại vị trí ghé ngồi và thắt dây an toàn.

Hướng dẫn sử dụng dây an toàn

Bạn cần phải cài dây an toàn khi đèn hiệu sáng. Dây an toàn được cài bằng cách ấn mạnh hai đầu dây vào với nhau. Hãy kéo mạnh một đầu dây để thắt chặt hay kéo ngược đầu khóa để nới lỏng. Tháo dây an toàn bằng cách nhấc nắp đầu khóa. Vì an toàn của bạn, những hãng hàng không khuyến cáo nên cài dây an toàn trong suốt chuyến bay. Dây an toàn cho trẻ cũng như dây an toàn nối dài có sẵn ở trên máy bay, nếu bạn cần tiếp viên sẽ cung cấp.

Sử dụng mặt nạ dưỡng khí

Khi áp xuất trong máy bay giảm mặt nạ dưỡng khí sẽ tự động rơi xuống từ khoang trần khách hay trong phòng vệ sinh. Bạn cần giữ nguyên vị trí của mình, kéo và giật mạnh mặt nạ gần nhất để có thể dưỡng khí. Hãy đặt mặt nạ lên mũi và miệng thở bình thường cũng như choàng dây qua đầu và xiết chặt dây giữ mặt nạ dưỡng khí. Bạn nên đeo mặt nạ cho mình trước sau đó trở giúp trẻ hay khách đi cùng.

Bảng hiệu lối thoát hiểm và cửa thoát hiểm khẩn cấp

Trong khoang khách thường có cửa thoát hiểm. Trên trần ở mỗi khu vực có cửa thoát hiện cũng như tại mỗi cửa thoát hiểm đều có những đèn bảng hiệu lối thoát hiểm. Bạn cần phải lưu ý cửa thoát hiểm gần nhất đối với mình. Khi thoát hiểm khẩn cấp bạn cần bỏ giày cao gót cũng như không mang theo hành lý và nên di chuyển càng nhanh càng tốt đến lối thoát hiểm gần nhất.

Đèn thoát hiểm khẩn cấp

Đối với trường hợp khẩn cấp, hệ thống đèn thoát hiểm sẽ bật sáng để dẫn bạn đến cửa thoát hiểm.

Sử dụng áo phao khi hạ cánh trên biển

Thông thường máy bay thường có trang bị áo phao cho bạn sử dụng khi hạ cánh khẩn cấp xuống biển. Áo phao được để bên trong túi phía dưới ghế hay ngắn chứa bên cạnh ghế. Bạn hãy lấy áo phao ra khỏi bọc, mạc áo choàng qua đầu và thắt chặt dây áo quanh eo. Bạn không được làm phồng khi ở trong máy bay. Tại cửa thoát hiểm, bạn hãy làm phồng áo bằng cách giật mạnh thẻ đỏ hay thổi vào miệng van. Trên áo phao còn có đèn cũng như coig để gây sự chú ý trong việc cứu nạn. Trên máy bay đều có sẵn áo phao dành riêng cho trẻ em.

Tư thế an toàn

Khi máy bay hại cánh khẩn cấp, sẽ có khẩu lệnh phát ra trong khoang khách ” tư thế an toàn, tư thế an toàn”, tiếp theo tiếp viên sẽ hô ” cúi đầu xuống, cúi đầu xuống”. Ngay lập tức, bạn thực hiện tư thế an toàn đã được hướng dẫn cho đến khi máy bay dừng lại hẳn.

Bảng hướng dẫn an toàn

Nếu như bạn muốn nắm rõ hơn về những quy định an toàn trên chuyến bay, bạn nên dành thời gian đọc kỹ bảng hướng dẫn an toàn được đặt trong túi ghế phía trước chỗ ngồi của bạn trên máy bay.

Ngoài 12 điều cần thiết cho người đi máy bay lần đầu bạn có thể xem thêm :

>> Hướng dẫn cách đọc vé máy bay và thủ tục bay

>> Kinh nghiệm đơn giản đặt vé máy bay giá rẻ

>> Mẹo giúp bạn thoải mái khi đi máy bay đường dài

>> Check-in nhanh chóng khi đến sân bay muộn

>> Mẹo khi đi du lịch nước ngoài không cần giỏi tiếng Anh

>> Một số sai lầm khách du lịch thường gặp khi đặt vé máy bay

>> Một số kinh nghiệm đặt mua vé máy bay Tết

>> Kinh nghiệm đưa trẻ nhỏ đi du lịch bằng máy bay

bấm vào để gọi

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics