1
Bạn cần tìm vé rẻ?

10 điều cần phải biết khi đi máy bay

Hỗ trợ tìm vé giá rẻ nhất

Họ Tên *

Điện Thoại *

Thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về (nếu khứ hồi)

* Vui lòng điền đầy đủ và chính xác những thông tin bên trên. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

10 điều cần phải biết khi đi máy bay
Điểm chất lượng

Bài viết này, vé máy bay Viva Trần muốn gửi đến khách hàng 10 điều cần phải biết khi đi máy bay để bạn có được những thông tin cần thiết cho chuyến bay của mình.

10 điều cần phải biết khi đi máy bay

Cho dù là lần đầu hay rất nhiều lần ngồi máy bay nhưng không hẳn ai cũng để ý đến những điều dưới đây, chính vì thế hãy cùng theo dõi những mẹo đi máy bay để đảm bảo sức khỏe, an toàn.

Khoảng thời gian nào tốt nhất để bay?

Những chuyến bay vào sáng sớm sẽ ít bị hoãn hơn cũng như quan trọng là chân mền trên máy bay cũng vừa mới giặt chưa phải dùng lại nhiều lần.

Nơi nào trên máy bay an toàn nhất?

Nơi an toàn nhất trên máy bay đó là đuôi máy bay bởi vì nơi này ít chịu tác động của những hỏng hóc nhất.

Mặt nạ ôxy có tác dụng không?

Loại mặt nạ ôxy chỉ cung cấp không khí trong 15 phút. Nhưng đó là khoảng thời gian vừa đủ cho phi hành đoàn hạ độ cao đến khoảng bạn có thể hít thở.

Nên uống nước như thế nào trên máy bay?

Bạn chỉ nên uống nước đóng chai kín. Những nghiên cứu đã cho thấy rằng nước vòi trên máy bay có lượng vi khuẩn cao gấp trăm lần mức cho phép.

Nên hạn chế sử dụng nước hoa

Trong lúc bay, bạn sẽ ở trong một khu vực nhỏ và kín. Tránh những loại nước hoa nặng mùi bởi vì lợi ích của khách hàng, có thể có những người bị dị ứng và hen suyễn trên máy bay.

Không nên mặc quần áo quá chật

Việc di chuyển ở sân bay không phải là một sàn trình diễn thời trang, bạn cần phải diện quần áo thoải mái, để suốt quá trình check in, gửi hàng lý được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng. Nếu bạn phải ngồi máy bay những mấy tiếng, quần áo quá ôm hay bó sát có thể khiến máu của bạn giảm lưu thông dẫn đến tê cơ cũng như tạo ra cảm giác ngồi khó chịu.

Không nên mang những vật nguy hiểm lên máy bay

An ninh sân bay sẽ yêu cầu bạn cởi bỏ giày cao gót bởi vì gót giày có thể được sử sụng để cất giữ những đồ vật bị cấm, chúng còn có kim loại điều này chắc chắn sẽ gây ra sự báo động. Không có ai thích đứng trên đôi chân trần trên sân bay. Hơn nữa bàn chân của bạn có thể sẽ bị sưng lên trong suốt chuyến bay. Cho nên cần phải tránh mang giày cao gót.

Đeo kính áp tròng

Việc đeo kính áp tròng có thể sẽ làm mắt của bạn bị khô hơn. Kết hợp với không khí khô bên trong máy bay thì mắt càng thêm khó chịu. Cho nên bạn hãy đeo kính thường khi đi những chuyến bay dài. Bên cạnh đó bạn cũng cần mang thêm thuốc nhỏ mắt để tra.

Nên hạn chế sử dụng điện thoại di động

Thông thường những bạn hay check in sẽ liên tục chụp và post ảnh để cập nhật zalo, facebook. Hay ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho gia đình, bạn bè. Nhưng việc sử dụng điện thoại trên máy bay sẽ khiến bạn và những hành khách khác gặp nguy hiểm. Bởi vì tín hiệu từ thiết bị của bạn có thể làm cản sóng của hệ thống định vị, phi công có thể không tiếp nhận thông tin từ những kiểm soát viên không lưu.

Chú ý thông báo của phi công

Khi bạn vừa lên máy bay thì cơ trưởng đã phát thanh thông báo thời gian cũng như địa điểm và máy bay sẽ bay trong bao lâu. Hãy chú ý lắng nghe.

Hy vọng bài viết 10 điều cần phải biết khi đi máy bay sẽ giúp ích cho chuyến đi của bạn đảm bảo sức khỏe, an toàn.

bấm vào để gọi
 

BẠN CẦN TÌM VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ ?

Vui lòng để lại thông tin nơi đi - nơi đến, ngày đi và ngày về

Nhân viên book vé sẽ gọi lại cho bạn ngay khi tìm được vé máy bay giá rẻ nhất

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Real Time Analytics